Cập nhật các bí quyết làm đẹp bằng công nghệ Laser revlite

collagen-trong-lam-depb

Thực hư về hiệu quả của collagen trong làm đẹp da

Hiện nay, collagen xuất hiện phổ biến trong mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và được PR như thành phần “thần thánh” có tác dụng trẻ hóa, nuôi dưỡng, tái tạo tế bào tối ưu. Một câu hỏi đặt ra “liệu rằng kết quả mà collgen đem lại có đúng như những gì mà nhà sản xuất quảng cáo?” Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

collagen-trong-lam-dep
Bổ sung Collagen qua mỹ phẩm có tác dụng trẻ hóa hay không?

Chức năng của sợi collgen trong tế bào da

Các nhà khoa học ví collagen giống như một loại keo dính đặc biệt gắn kết các bộ phận trong cơ thể. Đây là thành phần chiếm 70% trong cấu trúc da, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo sự đàn hồi cho làn da, giúp trẻ hóa da không thể thiếu. Điều này được thể hiện rõ nhất khi bước vào độ tuổi lão hóa, các collagen giảm dần khả năng sản sinh và dễ đứt gãy theo thời khiến da trở nên kém săn chắc, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

collagen-trong-lam-depa
Collagen dưới da có chức năng nâng đỡ da và cơ tối ưu

Tác dụng thật sự khi sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen

Đối với sản phẩm bổ sung collagen bằng đường uống

Khi bổ sung collagen bằng cách uống thực phẩm chức năng cũng tương tự như việc bạn ăn uống hàng ngày. Sau khi được đưa vào cơ thể, dịch dạ dày sẽ chuyển hóa collagen thành các axit amin. Tuy nhiên chưa một nghiên cứu nào chứng minh được rằng collagen chuyển hóa thành axit amin sau khi chuyển đến các tế bào sẽ tổng hợp lại được dạng collagen ban đầu. Vì vậy, bạn không nên hy vọng đây sẽ là cách làm đẹp da hiệu quả. Nói như vậy không có nghĩa là collagen uống không có tác dụng làm đẹp. Các chất dinh dưỡng trong sản phẩm này cũng hỗ trợ một phần nhỏ giúp da thêm rạng rỡ và tươi trẻ hơn.

Đối với sản phẩm mỹ phẩm có chứa collagen

Xét về mặt sinh học, collagen có cấu trúc khá lớn nên không dễ dàng hấp thu được qua da. Do vậy, các loại mỹ phẩm có chứa collagen khi thoa lên bề mặt dễ dàng bị rửa trôi. Chính vì thế, chúng chỉ có tác dụng giữ ẩm cho da chứ không có tác dụng nâng cao độ đàn hồi.

collagen-trong-lam-depb
Collagen có trong mỹ phẩm rất khó hấp thu qua da

Từ thông tin trên, thay vì sử dụng các sản phẩm có chứa collagen để trẻ hóa da, bạn có thể sử dụng phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ để làm căng phẳng nếp nhăn một cách nhanh chóng, giúp bạn trẻ lại từ 10 đến 20 tuổi, duy trì hiệu quả trên 20 năm chỉ trong 90 phút. Đặc biệt, các sợi chỉ sau khi đưa vào cơ thể có khả năng kích thích cơ thể tổng hợp, sản sinh collagen, elastin nhanh gấp 7 lần bình thường đem lại làn da săn chắc, mịn màng.

Tin liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *