Cập nhật các bí quyết làm đẹp bằng công nghệ Laser revlite

su-dung-kem-chong-nang-ma-van-bi-denb

Tại sao sử dụng kem chống nắng mà vẫn bị đen?

Kem chống nắng là vật bất ly thân của mỗi bạn gái mỗi khi hè về. Tuy nhiên, đối với một số người, mặc dù đã sử dụng loại kem này thường xuyên mỗi khi ra ngoài nhưng da vẫn trở nên đen sạm. Hãy cùng chúng tôi lý giải nguyên nhân  của vấn đề này!
su-dung-kem-chong-nang-ma-van-bi-den

Bôi kem chống nắng không đúng hướng dẫn

Khi vừa thoa kem chống nắng đã ra ngoài trời nắng ngay, đây là sai lầm mà rất nhiều người gặp phải. Theo đúng hướng dẫn sử dụng, kem chống nắng chỉ phát huy hết tác dụng của mình nếu được bôi trước khi ra ngoài từ 15 đến 30 phút, đây là khoảng thời gian thích hợp để các dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào trong da giúp ngăn chặn tác động của tia cực tím. Việc vội vàng ra ngoài trời ngay khi vừa thoa kem xong không những không có tác dụng bảo vệ da mà còn khiến da bắt nắng nhanh hơn.

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/ ngày

Một số người quan niệm rằng kem chống nắng chỉ cần sử dụng 1 lần sẽ có khả năng bảo vệ làn da cả ngày hoặc một số vì tiết kiệm chi phí nên không dám thoa kem nhiều lần. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng da trở nên đen sạm. Tùy từng loại kem chống nắng khác nhau, cứ cách 2 giờ đồng hồ bạn cần phải bôi lại một lần, đặc biệt là sau khi tập thể dụng hay tham gia các hoạt động liên quan đến nước để có thể bảo về làn da một cách tối ưu, hiệu quả nhất.

Lựa chọn kem chống nắng không phù hợp

Đối với từng loại da và tùy từng mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn kem chống nắng đúng cách, phù hợp. Nếu vì ham rẻ mà sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thương hiệu rất dễ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.Theo đó, bạn cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20-30 đối với làn da sáng và chỉ số SPF dưới 20 cho da sẫm thuộc các thương hiệu mỹ phẩm uy tín.

su-dung-kem-chong-nang-ma-van-bi-denb

Không sử dụng các biện pháp chống nắng khác

Mặc dù đã sử dụng kem chống nắng nhưng bạn vẫn cần phải kết hợp với những biện pháp khác như: khẩu trang, kính mát, gang tay, áo chống nắng, mũ rộng vành. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung đủ 2 lit nước mỗi ngày cùng các thực phẩm: dưa chuột, bơ, cà chua… để giúp da luôn khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

Trên đây là những lý do khiến cho làn da của bạn vẫn sạm đen dù bôi kem chống nắng thường xuyên. Bạn cần phải hạn chế và thay đổi các thói quen khi sử dụng để mang lại hiệu quả tối ưu bảo vệ làn da tránh khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Tin liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *