Cập nhật các bí quyết làm đẹp bằng công nghệ Laser revlite

lam-sao-de-toc-dep-vao-mua-dongb

Làm sao để tóc đẹp vào mùa đông?

Khí hậu mùa đông khô và lạnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tóc xơ rối, hư tổn và gẫy rụng. Vì vậy, làm sao để tóc đẹp vào mùa đông là câu hỏi rất nhiều người đặt ra và quan tâm đến. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
lam-sao-de-toc-dep-vao-mua-dong

Chải đầu thường xuyên và thả tóc

Chải đầu không chỉ đóng vai trò như một biện pháp massage da đầu giúp lưu thông tuần hoàn máu mà còn khiến tóc trở thêm bóng mượt, không bết dính vào mùa đông. Ngoài ra, bạn cũng không nên buộc tóc quá nhiều mà cần phải thả tóc khoảng bốn tiếng mỗi ngày. Điều này giúp mái tóc được thẳng tự nhiên, giảm chứng đau đầu và hạn chế xơ, rối tóc.

Gội đầu bằng nước ấm vừa phải

lam-sao-de-toc-dep-vao-mua-donga
Rất nhiều người có thói quen sử dụng nước nóng già để gội đầu vào mùa đông. Tuy nhiên, đây là một hành động vô cùng sai lầm có thể dẫn đến tình trạng tóc mất độ ẩm và thiếu tính đàn hồi. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nước ấm vừa phải hoặc nước mát để se khít lỗ chân lông mà không ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc. Ngoài ra, quy trình gội đầu của bạn cũng phải tuân thủ một số điều như: làm ướt tóc rồi mới thoa dầu gội đầu, gãi nhẹ và massage 10 đến 15 phút rồi xả lại bằng nước cho đến khi sạch hết bọt, lau khô và chải tóc bằng lược thưa để tránh rụng tóc…

Sử dụng dầu xả đúng cách

Nếu bạn chỉ sử dụng dầu xả khi thoa lên tóc trong vòng 1 phút thì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả bóng mượt cho mái tóc. Nó chỉ phát huy đúng tác dụng khi dành đủ thời gian tối thiểu. Đối với trường hợp tóc khô, bạn cần phải ủ xả ít nhất là 30 phút trước khi gội sạch bằng nước. Lưu ý: bạn nên sử dụng lượng dầu xả vừa phải không nên lạm dụng sẽ gây nên tình trạng bết tóc. Vào mùa đông, bạn nên chọn loại dầu xả có độ ẩm cao, phù hợp với tóc và da đầu để tránh kích ứng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

lam-sao-de-toc-dep-vao-mua-dongb

Tóc chẻ ngọn chính là dấu hiệu tố cáo mái tóc của bạn đã bị tổn thương. Đặc biệt trong mùa đông, tình trạng này xuất hiện ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc để tóc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao của máy sấy. Nếu có thể, hãy sử dụng chiếc máy sấy có chức năng ion hóa và chỉ để nhiệt độ ở mức trung bình. Khi sấy tóc, chia tóc thành từng phần nhỏ, chải suôn bằng lược rồi sấy đều toàn bộ mái tóc chứ không tập trung một chỗ. Cách này không chỉ giảm thiểu tối đa tình trạng xơ rối tóc mà còn giúp nếp tóc được suôn mượt, mềm mại.

Trên đây là một số biện pháp chăm sóc tóc vào mùa đông giúp bạn giữ gìn mái tóc khỏe mạnh và suôn mượt. Bạn nên áp dụng và thực hiện phương pháp này thường xuyên để có được kết quả như mong muốn.

Tin liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *