Cập nhật các bí quyết làm đẹp bằng công nghệ Laser revlite

my-pham-xanh-hoad

Bạn biết gì về mỹ phẩm “xanh hóa” Organic?

Chạy theo xu hướng sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe phục vụ như cầu làm đẹp, trẻ hóa da, nhiều hãng sản xuất đã tìm ra giải pháp tạo ra những “đứa con cưng” của mình 100% lành tính, tạo nên một “cuộc cách mạng xanh hóa” trong mỹ phẩm Organic.

Thế nào là mỹ phẩm Organic?

my-pham-xanh-hoa
Mỹ phẩm Organic là những loại mỹ phẩm hữu cơ sạch, chứa hơn 70% nguyên liệu tự nhiên

Organic là một tên gọi chuyên dụng đề cập tới những loại mỹ phẩm hữu cơ, nhờ có chứa tới 70% các thành phần nguyên liệu có xuất xứ từ nông nghiệp và đạt tỉ lệ chuẩn được USDA – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ chứng nhận. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm được dán tem đạt Cosmos Nature của Châu Âu, Ecocert của Pháp hay Organic Soil…có nghĩa chúng đã vượt qua vòng kiểm định nghiêm ngặt của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Để xác định một loại sản phẩm Organic “thực thụ”, đòi hỏi rất nhiều công đoạn khắt khe đồng nghĩa với việc tốn kém trong quá trình đăng ký thương hiệu. Chẳng hạn, nếu nhà sản xuất có sự thay đổi thành phần trong mỹ phẩm bắt buộc phải thực hiện xác định nguyên liệu từ đầu rất mất thời gian.

Cách nhận biết các sản phẩm Organic

my-pham-xanh-hoab
Một số loại team chứng nhận mỹ phẩm Organic từ các tổ chức trên thế giới

Ngoài việc dựa vào các loại tem chứng nhận in trên bao bì, bạn có thể học cách nhận biết các sản phẩm Organic dựa trên bảng thành phần. Nếu có chiết xuất hữu cơ, chúng sẽ được đặt thêm danh từ Organic trước đó. Chẳng hạn, thành phần tinh dầu dừa sẽ được đặt thành Organic Coconut Oil thay vì Coconut Oil. Bạn sẽ không thể tìm thấy trong danh sách những thành phần “xanh” các nhóm hoạt chất gây nguy hại tới sức khỏe, làm căng da mặt tạm thời như: Methyl alcohol, Butyl alcohol, Etyl alcohol, Sodium laureth…một số nguyên liệu có gốc từ dầu mỏ, chất tạo màu nhân tạo.

my-pham-xanh-hoac
Những dòng mỹ phẩm “xanh” không có chứa những hoạt chất gây nguy hiểm cho da

Về bản chất, những loại mỹ phẩm xanh này tuyệt đối không được gây hại tới môi trường và sức khỏe, bởi trong điều kiện nuôi trồng khắt khe, không sử dụng hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu, những sản phẩm “siêu sạch – siêu lành tính” nhưng đồng nghĩa với việc hạn sử dụng không cao. Việc chăm sóc da mỗi ngày bằng Organic sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Đây cũng là bí quyết làm da mặt căng bóng mà không cần mất quá nhiều thời gian phát huy hiệu quả như những dòng sản phẩm thông thường.

my-pham-xanh-hoad
Nên tìm những địa chỉ uy tín để tìm được sản phẩm Organic chất lượng

Tuy nhiên, cần lưu ý trên thị trường đã có những mặt hàng kém chất lượng, được cộp mác Nature Organic nhưng thực tế không phải như vậy. Các hoạt chất tự nhiên dù có nguồn gốc 100% thiên nhiên song vẫn không đảm bảo được quá trình nuôi trồng, bảo quản, chế biến. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng, mua tại cơ sở uy tín và tìm hiểu về thông tin sản phẩm trước khi sử dụng để tránh trường hợp viêm nhiễm, kích ứng.

Tin liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *