Cập nhật các bí quyết làm đẹp bằng công nghệ Laser revlite

Lưu ý khi mua và sử dụng sữa tắm

6 lưu ý cần nhớ khi mua và dùng sữa tắm bạn cần biết

Việc chọn mua và sử dụng sữa tắm vốn không đơn giản như những gì bạn nghĩ bởi lẽ chỉ một chút bất cẩn trong khâu lựa chọn hay dùng sản phẩm có thể mang lại những tổn thương không mong muốn cho làn da. Hãy ghi nhớ 6 điều dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

1. Ghi nhớ đọc kỹ thông tin sản phẩm

Lưu ý khi mua và sử dụng sữa tắm
Nên đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng

Đứng trước bạt ngàn những loại sữa tắm bày bán trên thị trường, bạn cần đọc kỹ những thông tin quan trọng như thành phần, nhà sản xuất, hạn sử dụng hay chúng dành cho loại da gì. Đây cũng là những lưu ý cơ bản nhất trong việc lựa chọn mỹ phẩm trẻ hóa da, bởi không chỉ trực tiếp tác động bên ngoài mà chúng còn có khả năng thẩm thấu thông qua biểu bì vào trong cơ thể. Do đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nên chọn những loại sản phẩm rõ nguồn gốc, tránh hàng trôi nổi trên thị trường.

2. Không nên chọn sữa tắm tạo nhiều bọt

Tại sao không nên dùng sữa tắm có quá nhiều bọt?
Sữa tắm quá nhiều bọt có thể gây mất lớp dầu tự nhiên trên da

Thành phần giúp sữa tắm có nhiều bọt tuy đem lại cảm giác thoải mái, mềm mại , nhưng điều này không hoàn có lợi. Chúng có thể phá hủy đi lớp dầu tự nhiên, khiến da rơi vào tình trạng khô căng mất độ ẩm. Do đó, chỉ nên dùng những sản phẩm tạo bọt vừa phải, vừa làm sạch hiệu quả mà vẫn giữ cho da luôn ổn định.

3. Lượng sữa tắm quá nhiều cho một lần tắm

Tại sao không nên dùng quá nhiều sữa tắm cho 1 lần tắm?
Dùng một lượng vừa phải sữa tắm sẽ giúp da luôn cân bằng, giữ được độ ẩm nhất định

Nhiều người quan niệm rằng sử dụng càng nhiều sữa tắm sẽ đem lại hiệu quả làm sạch da hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn mất công sức rửa lại bằng nước sạch cho hết cảm giác bọt nhờn dính. Việc lấy quá nhiều lượng sữa tắm vừa lãng phí, vừa bắt da phải thẩm thấu các chất có trong sản phẩm nhiều dẫn tới bào mòn da, gây kích ứng.

4. Đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Những lưu ý khi sử dụng sữa tắm

Không nên nghĩ rằng việc sử dụng sữa tắm là điều quá đơn giản mà bỏ qua bước đọc hướng dẫn sử dụng. Khi công nghệ mỹ phẩm ngày càng phát triển, sẽ xuất hiện rất nhiều những loại sản phẩm khác nhau có cách sử dụng riêng. Ví dụ: Có những dòng sản phẩm chứa hạt cần phải dùng bông tắm mới có thể tạo bọt, có những loại lại đòi hỏi phải tắm khô rồi mới làm ướt cơ thể.

5. Không nên dùng sữa tắm để rửa mặt

Không nên dùng sữa tắm để rửa mặt vì có thể làm bào mòn da mặt
Tại sao không được dùng sữa tắm để rửa mặt?

Đây là một sai lầm của rất nhiều người khi nghĩ rằng sữa tắm cũng dùng để rửa mặt. Da mặt và da body có độ pH không giống nhau, nếu dùng sản phẩm chuyên để tắm vào việc rửa mặt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chất xúc tác kiềm bào mòn làm căng da mặt, gây khô rát, nghiêm trọng hơn có thể kích ứng mẩn đỏ…

6. Sữa tắm có nhiều điểm cộng hơn xà phòng

Tại sao nên chọn mua sữa tắm hơn là xà bông?
Sữa tắm được khuyên dùng tốt hơn xà phòng đối với làn da nhạy cảm

Đối với da nhạy cảm, cách tốt nhất khuyên dùng chính là dùng sữa tắm dịu nhẹ, không có hạt tẩy da chết sẽ tốt hơn dùng xà phòng. Ngoài khả năng dưỡng ẩm cao hơn, đem lại độ mịn màng thì sữa tắm cũng chứa ít chất xút gây khô da như xà phòng.

6 lưu ý trên đây là bí quyết làm đẹp da ngay cả khi tắm. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu ghi nhớ những mẹo nhỏ trên sẽ giúp việc tắm rửa hàng ngày của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Tin liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *